TOP 7 món ăn nhất định phải thử cho chuyến Food tour ẩm thực Hải Phòng của bạn

ẩm thực hải phòng

Bản đồ tour du lịch ẩm thực Hải Phòng hiện nay thu hút rất nhiều bạn trẻ đến và trải nghiệm ẩm thực Hải Phòng. Vậy hãy để locavn mách bạn Top 7 các món ăn ngon nhất định phải thử cho chuyến food tour Hải Phòng của bạn qua bài viết dưới đây.

1. Bánh mì cay

ẩm thực hải phòng

Đi du lịch ẩm thực Hải Phòng mà không ăn bánh mì cay thì chưa phải là đến Hải Phòng đâu. Bánh mì cay là món đặc sản trứ danh chỉ ở Hải Phòng mới có và chỉ Hải Phòng mới làm đúng vị. Bánh mì nóng giòn, dài và nho nhỏ như chiếc que, chấm cùng “chí chương” thôi mà ôi sao cuốn thế kia chứ.

2. Nem cua bể

ẩm thực hải phòng

Nếu những loại nem bình thường hay có hình trụ dài, thì nem cua bể lại được người Hải Phòng gói thành hình vuông, do đó nem cua bể còn được gọi mà nem vuông. Hải Phong là vùng đất của biển, do đó nem cua bể nơi đây ngon số một là do được làm bởi những con của bể tươi rói mới đánh bắt từ biển. Nem giòn ăn cùng với nước chấm và bún khiến ai đến Hải Phòng cũng khó lòng cưỡng lại.

3. Bánh đa cua

ẩm thực hải phòng

Bánh đa cua từ lâu đã là một món ăn trứ danh của vùng đất hoa phượng đỏ Hải Phòng. Bánh đa của là một món đặc sản của ẩm thực Hải Phòng, sợi bánh ở đây dai, có màu đỏ sẫm đặc trưng, ăn kèm với nước cua vàng, bên trên là gạch cua thơm thức đã thu hút biết bao nhiêu du khách phải đến Hải Phòng cho bằng được để thưởng thức món ăn này.

4. Sủi dìn

ẩm thực hải phòng

Sủi dìn – cái tên nghe lạ đối với những ai không phải là người con của Hải Phòng. Sủi dìn là một món ăn mang đặc trưng văn hóa ẩm thực Hải Phòng. Sủi dìn xuất hiện cũng là khi gió đông ùa đến. Trời se se lạnh ăn một miếng bánh tròn mọng, bao phủ bởi nước đường gừng mà ấm lòng đến lạ. 

5. Bánh bèo Hải Phòng

ẩm thực hải phòng

Bánh bèo Hải Phòng không giống với bánh bèo của miền Trung hay ở nơi khác. Bánh bèo của Hải Phòng được gói trong lá chuối, bên trong là bột gạo mềm mịn, nhân tôm thịt xay nhuyễn trộn đều lên tạo nên hương vị hòa quyện cho món ăn. Bánh bèo được ăn vào bất kể thời gian nào trong năm, đây là một món ăn tiêu biểu của ẩm thực Hải Phòng.

6. Dừa dầm

ẩm thực hải phòng

Dừa dầm hiện nay xuất hiện rất nhiều ở khắp mọi nơi trên đất nước ta, nhưng món ăn này luôn được đi kèm với tên của nơi nó sinh ra: Dừa dầm Hải Phòng. Ăn món ăn đó trên chính quê hương của nó lại có nhiều khác biệt hơn cả. Dừa dầm là sự kết hợp béo ngậy của nước cốt dừa, cơm dừa, thạch dừa, trân châu dai mềm và đá mát lạnh. Đây là một món ăn của ẩm thực Hải Phòng được giới trẻ vô cùng yêu thích.

7. Trà cúc

ẩm thực hải phòng

Trà cúc là thức uống vô cùng được ưa chuộng bởi người dân Hải Phòng vào mỗi buổi sáng. Đến Hải Phòng, bạn có thể cùng thưởng thức trà cúc khi thức dậy giống như người dân nơi đây và ngắm nhìn đường phố. Trà có cả vị chua, vị đắng, vị ngọt đọng trên đầu lưỡi, khiến lòng người như được chững lại bởi những xô bồ bên ngoài, tìm về cái thanh bình an nhiên trong cuộc sống.

Tổng kết

Trên đây là Top 7 các món ăn ngon của ẩm thực Hải Phòng bạn không thể bỏ qua cho chuyến du lịch Hải Phòng của mình. Truy cập ngay locavn để biết thêm nhiều món ăn đặc sản của các vùng miền khác nhau trên đất nước ta.

Nếu bạn thấy hay, chia sẻ ngay trên facebook nhé! →

Ly Hien CTV

Learn More →

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *