Khu du lịch Bản Đôn Đăk Lăk – vẻ đẹp của núi rừng Tây Nguyên

Khu du lịch Bản Đôn Đăk Lăk

Khu du lịch Bản Đôn Đăk Lăk là một trong những điểm đến không thể bỏ qua cho du khách khi đến với Đăk Lăk. Cùng locavn khám phá xem ở khu du lịch này có những hoạt động gì qua bài viết dưới đây.

Đọc thêm: Cẩm nang du lịch Đăk Lăk chi tiết nhất

1. Đôi nét về khu du lịch Bản Đôn Đăk Lăk

Khu du lịch Bản Đôn Đăk Lăk hay còn gọi là Buôn Đôn là khu du lịch nổi tiếng không chỉ với du khách Việt Nam mà còn với bạn bè quốc tế. 

Khu du lịch Bản Đôn Đăk Lăk

Buôn Đôn có nghĩa là “làng đảo” theo tiếng địa phương. Có cái tên như vậy là do khu du lịch Bản Đôn Đăk Lăk được xây dựng trên một hòn đảo nổi của sông Sêrêpốk. Khu du lịch này nằm tại xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, cách thành phố Buôn Ma Thuột 40km đi về hướng Tây Bắc.

2. Nên đến khu du lịch Bản Đôn Đăk Lăk vào thời gian nào?

Đến với khu du lịch Bản Đôn Đăk Lăk thích hợp nhất vẫn là vào mùa khô từ tháng 11 cho đến tháng 5 hằng năm. Bởi một phần cũng là do địa hình là đất, cho nên nếu du lịch vào mùa mưa sẽ rất khó di chuyển và dễ làm bẩn quần áo.

Đây cũng là thời điểm dã quỳ nở rộ ngập vàng một sắc trời, đồng thời cũng là thời gian diễn ra các lễ hội đặc sắc của người bản xứ nơi đây.

Khu du lịch Bản Đôn Đăk Lăk

3. Các hoạt động tại khu du lịch Bản Đôn Đăk Lăk

3.1. Tham qua nhà Rông Tây Nguyên

Nhà Rông là khu vực sinh hoạt đặc trưng của người dân các vùng Tây Nguyên. Trải nghiệm tham quan các nhà rông này, bạn sẽ chiêm ngưỡng được những nét kiến trúc mang đậm dấu ấn lịch sử và thời gian, qua bao nhiêu năm tháng vẫn không bị mai một. Buổi tối ở nơi đây cũng diễn ra rất nhiều các hoạt động sinh hoạt cộng đồng cho phép khách du lịch có thể tham gia vào cùng trải nghiệm.

Khu du lịch Bản Đôn Đăk Lăk

3.2. Đi thử cầu treo Buôn Đôn

Đây có lẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị. Cầu treo tuy lênh đênh những hãy yên tâm vì nó vô cùng an toàn. Bạn cũng có thể chụp những bức hình check in sống ảo đầy thơ mộng với chiếc cầu treo này.

Khu du lịch Bản Đôn Đăk Lăk

3.3. Trải nghiệm chăm sóc voi

Khu du lịch Bản Đôn Đăk Lăk nổi tiếng với việc thuần hóa và nuôi voi rừng. Đến đây bạn có thể trải nghiệm ghé thăm những chú voi, được trực tiếp cho chúng ăn cũng như chụp ảnh cùng.

Khu du lịch Bản Đôn Đăk Lăk

3.4. Chèo Sup

Bởi vì nằm bên con sông Sêrêpốk, cho nên khu du lịch Bản Đôn Đăk Lăk còn cung cấp cho du khách những hoạt động chèo thuyền hết sức thú vị. Chèo sup rất dễ, bạn có thể cùng trải nghiệm với bạn bè hoặc gia đình, ngay cả những bạn nhỏ cũng có thể tham gia hoạt động này.

Khu du lịch Bản Đôn Đăk Lăk

3.5. Tham quan rừng quốc gia Yok Đôn

Đây là một trong những rừng quốc gia lớn nhất của Việt Nam. Bạn có thể làm một tour tham quan rừng, cùng khám phá những vẻ đẹp hoang sơ nhất và chiêm ngưỡng cảnh sắc hùng vĩ nơi đây.

Khu du lịch Bản Đôn Đăk Lăk

4. Trải nghiệm món ăn tại khu du lịch Bản Đôn Đăk Lăk

Tại khu du lịch Bản Đôn Đăk Lăk có rất nhiều các món ăn ngon, là đặc sản của núi rừng ban tặng mà bạn không thể bo qua khi đến đây. Một số món ăn đặc sắc ở khu du lịch này là:

  • Cơm lam
  • Gà nướng Bản Đôn
  • Gỏi hoa chuối rừng
  • Canh chua cá lăng
  • Lẩu rau rừng
  • Cá bống thác kho riềng
  • Rượu cần

Khu du lịch Bản Đôn Đăk Lăk

Tổng kết

Trên đây là một số giới thiệu về khu du lịch Bản Đôn Đăk Lăk. Cùng lên lịch làm một chuyến du lịch Đăk Lăk ngay từ bây giờ thôi nào. Truy cập ngay locavn để biết thêm nhiều địa điểm du lịch thú vị khác bạn nhé.

Nếu bạn thấy hay, chia sẻ ngay trên facebook nhé! →

Ly Hien CTV

Learn More →

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *