2 địa điểm du lịch Vĩnh Long [2016]

Đăng ngày 25/01/2024

Cách TP Hồ Chí Minh 140 km,  du lịch Vĩnh Long rất thích hợp với những con người yêu thích du ngoạn, khám phá văn hóa miền sông nước và thưởng thức các loại hình giải trí độc đáo. Được ví với  hình ảnh thu nhỏ của đồng bằng sông Cửu Long bởi sự đa dạng và trù phú của vùng đất giữa hai dòng sông lớn Tiền Giang và Hậu Giang, Vĩnh Long luôn mang lại cho bạn cảm giác thích thú về một miền sông nước lắng đọng, đậm đà sắc thái văn hóa dân tộc.

Dưới đây là một số điểm du lịch không thể bỏ qua khi  đến với Vĩnh Long.

1. Cù lao An Bình – Vĩnh Long

Cù lao An Bình rộng khoảng 60km2 là điểm du lịch xanh thu hút khá nhiều du khách bởi những nét văn hóa miệt vườn đặc trưng của vùng sông nước. Với hệ thống sông ngòi chằng chịt, đến thăm cù lao, du khách có thể ngồi trên chiếc xuồng nhỏ len lỏi vào trong những vườn cây trái trĩu quả, hai bên bờ là những cây thủy liễu xanh thắm mà người dân địa phương còn có tên gọi là “cây bần”.

Cù lao An Bình – Vĩnh Long

Nói đến cù lao An Bình là nói đến những vườn cây trái bạt ngàn. Đó là niềm tự hào của người dân địa phương về nguồn hoa lợi; trái cây hầu như có quanh năm, mùa nào thức nấy, mỗi loại mang một hương vị riêng: nhãn, chôm chôm, xoài, sầu riêng, mít, bưởi, mận, cốc, ổi, mảng cầu, bòn bon, sapôchê, măng cụt. Đến cù lao An Bình bạn có thể tìm thăm những nhà vườn độc đáo như:

Vườn cảnh Bonsai của ông Sáu Giáo tại ấp Bình Thuận xã Hoà Ninh với hàng trăm loài cây cảnh: Mai vàng, mai chiếu thuỷ, lài… xung quanh nhà là vườn nhãn và ao nuôi cá tai tượng, loại cá thịt ngon.
Nhà sàn ông Mười Ðầy: Nhà sàn cất bằng gỗ trên rạch Ninh Hoà, phía sau nhà là vườn nhãn, bưởi, sapôchê. Nhà ông Mười Đầy là một trong số điểm tham quan ở cù lao này.
Ngôi nhà xưa ông Hai Hoàng được xây cất theo kiến trúc Pháp có sân rộng và phía sau là vườn chôm chôm và nhãn. Ðây là nơi ăn trưa và nghỉ đêm của du khách.
Các vườn trái cây đặc sản khác: Vườn chôm chôm ông Chín Hoán, vườn chôm chôm ông Chín Cần, vườn nhãn tiêu ông Tám Hổ, và vô số các vườn trái cây khác.
Vườn bưởi trên cù lao Mỹ Hoà huyện Bình Minh, cách Vĩnh Long 30km, chuyên trồng bưởi năm roi, loại bưởi ngon nổi tiếng của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Đến đây, bạn sẽ cảm nhận được cảm giác êm ả, nhẹ nhàng, thoải mái, xua tan đi cái ồn ào,vội vả, tấp nập của chốn phồn hoa đô thị để hưởng thụ cuộc sống yên bình nơi miền quê sông nước.

Vị trí
Cù Lao An Bình nổi giữa sông Tiền, đối diện với thị xã Vĩnh Long, Cù Lao gồm bốn xã: An Bình, Bình Hoà Phước, Hoà Ninh và Ðồng Phú, thuộc huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

2. Khu du lịch Vinh Sang – Vĩnh Long

Khu du lịch Vinh Sang có diện tích 2,2 ha như một khu vườn thiên nhiên rộng lớn có hệ thống kênh rạch liên thông nhau với đa dạng các loại cây ăn trái. Đây còn là nơi bảo tồn nhiều loài chim, thú quý và là một khu vui chơi giải trí hấp dẫn với hàng loạt các trò chơi hiện đại và dân gian.

Đến đây, bạn sẽ có dịp khám phá miệt vườn vườn Nam bộ với 15 chòi câu cá được xây bằng gỗ. Điểm nhấn là mái lợp bằng lá thốt nốt. Đến với khuôn viên của khu du lịch, bạn thoải mái khám phá với nhiều hoạt động và trò chơi hấp dẫn.

Khu du lịch Vinh Sang – Vĩnh Long

Khu du lịch Vinh Sang còn có một đàn đà điểu Châu Phi với hơn 60 con trưởng thành. Giữa thiên nhiên tươi mát của miền Tây Nam Bộ du khách thoả thích cưỡi đà điểu.

Vị trí
Khu du lịch Vinh Sang nằm ở đầu Cù lao An Bình. Dọc theo bờ sông Cổ Chiên, đối diện thành phố Vĩnh Long, thuộc ấp An Thuận, xã An Bình, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Nếu bạn thấy hay, chia sẻ ngay trên facebook nhé! →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *