Lịch trình du lịch Sài Gòn – Cần Giờ – Đảo Khỉ 1 ngày

Đăng ngày 25/01/2024

Sài Gòn là nơi tập trung rất nhiều điểm vui chơi, giải trí phục vụ cho nhiều lứa tuổi khác nhau. Đến đây, bạn có thể xem ca nhạc, xem phim, thưởng thức những ly cà phê bệt… Bạn hãy thử đến tham quan Sài Gòn vào dịp cuối tuần với những hoạt động câu cá ở một vài nơi xa trung tâm thành phố thì sẽ cảm nhận được sự tuyệt vời của thành phố mang tên Bác này. Đồng thời, đây cũng là nơi giúp cho bạn có cảm giác thú vị bên cạnh sự hào nhoáng của Sài Thành.

Thời gian Điểm tham quan
Buổi sáng Sài Gòn

  1. Nhà thờ Đức Bà
  2. Bến Bạch Đằng
  3. Cảng Nhà Rồng

Cần Giờ

  1. Tham quan rừng ngập mặn
  2. Khu bảo tồn động vật hoang dã
Buổi trưa Khởi hành ra bãi biển 30/4 và nghỉ trưa tại đây
Buổi chiều
  • Tự do tắm biển
  • Thưởng thức hải sản tươi sống
  • Viếng Lăng Ông Thủy Tướng
  • Tham quan chợ Cần Giờ
  • Trở về Sài Gòn

Buổi sáng: Sài Gòn – Cần Giờ

Bạn ăn sáng rồi khởi hành đi Cần Giờ. Dọc đường bạn đi qua khu Trung Sài Gòn và tham quan các di tích lịch sử nổi tiếng như: Nhà thờ Đức Bà, bến Bạch Đằng, cảng Nhà Rồng…

Bạn di chuyển đến phà Bình Khánh và cầu Dần Xây rồi tham quan hệ thống rừng ngập mặn trên đường đi. Bạn nhớ đừng quên chụp ảnh trog một không gian đầy màu xanh nhưng bồng bềnh nước bên dưới nhé.

8h00: Bạn đến Lâm viên Cần Giờ rồi vào rừng tham quan hệ sinh thái trong rừng ngập mặn (được công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới).

Tiếp tục chương trình tham quan vườn thú hoang dã, khu nuôi cá sấu, heo rừng, mèo rừng, rái cá… đầy vui nhộn với những trò biểu diễn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dành thời gian vui chơi cùng bầy khỉ và tìm hiểu về đời sống bầy đàn của chúng trong khu rừng này.

Bạn lên xuồng máy tiếp tục đưa đoàn đi trên kênh rạch, tham quan rừng ngập mặn Cần Giờ và chiến khu Rừng Sác. Bạn cũng có thể nghe giới thiệu về thủy triều vùng cửa sông và tìm hiểu di tích lịch sử Rừng Sác.

12h00: Khởi hành ra bãi biển 30/4 rồi ăn cơm trưa sau đó nghỉ ngơi.

Buổi chiều: Cần Giờ – Đảo Khỉ

13h30: Bạn tắm biển tự do, mò bắt nghêu nếu thời điểm bạn đến là trong mùa nước cạn. Đồng thời, bạn có thể được ngư dân địa phương mời những món hải sản rất tươi ngon, giá cả rất phải chăng.

15h00: Rời bãi biển 30/4, bạn tiếp tục khởi hành đến viếng Hưng Cần Tự, lăng Ông Thủy Tướng (Cá Ông), sau đó ghé chợ Cần Giờ mua hải sản tươi sống trước khi quay về Sài Gòn.

Điểm tham quan

Điểm tham quan Giới thiệu
Nhà Thờ Đức Bà Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn, tên chính thức là Vương cung thánh đường Chính tòa Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội (Immaculate Conception Cathedral Basilica), nằm tại trung tâm thành phố là một công trình kiến trúc độc đáo, thu hút nhiều du khách của thành phố Hồ Chí Minh, một chứng nhân lịch sử của thành phố.
Bến Bạch Đằng Còn gì tuyệt vời hơn việc ngồi bên bến Bạch Đằng đón từng cơn gió mát và ngắm nhìn vẻ đẹp thơ mộng của sông Sài Gòn, thi thoảng lại nhấp một ngụm cà phê. Đây là một địa điểm rất thu hút khách du lịch ở thành phố Hồ Chí Minh.
Cảng Nhà Rồng Bến Nhà Rồng hay Bảo tàng Hồ Chí Minh, khởi đầu là một thương cảng lớn, nằm trên sông Sài Gòn. Tại đây ngày 5/6/1911, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành (sau này là Chủ tịch Hồ Chí Minh) đã ra đi tìm đường cứu nước. Bến Nhà Rồng được xây dựng vào năm 1863, nguyên là trụ sở công ty tàu biển Năm Sao của Pháp tại ngã ba sông Sài Gòn và sông Bến Nghé. Tháng 9/1979, Nhà Rồng được dùng làm nơi trưng bày những hiện vật về cuộc đời hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tháng 10/1995, nhà lưu niệm được đổi thành Bảo tàng Hồ Chí Minh, chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh.
Rừng ngập mặn Cần Giờ Cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 65 km, khu du lịch đảo khỉ ở rừng Sác Cần Giờ đang là điểm đến lý tưởng cho những chuyến picnic dã ngoại trong ngày của các gia đình để tận hưởng thiên nhiên trong lành ở “lá phổi xanh” thành phố. Nằm trong khuôn viên rừng ngập mặn có diện tích rộng khoảng 2.100 ha, khu du lịch chủ yếu là những cây đước, cây mắm. Chính sự đa dạng của quần thể động thực vật, Cần Giờ đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển của thế giới.
Bãi biển 30/4 Biển Cần Giờ nằm trong khu bảo tồn sinh thái Cần Giờ, cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoản 60 km về phía Nam. Ở đây có bãi biển 30 tháng 4 rất dài. Khi nước cạn nhất, bạn có thể đi ra xa hơn cả 100m.
Lăng Ông Thủy Tướng Lăng ông Thủy Tướng – một biểu tượng của ngư chài huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây là một điểm tham quan không thể thiếu đối với du khách khi về miền sông nước rừng Sác. Lăng nằm ở xã Cần Thạnh, huyện Cần Giờ; hiện đang thờ cúng bộ xương Ðức ngài cá Ông (ông Lụy) dài tới 12 mét. Ông Lụy gặp nạn trôi dạt vào bờ từ năm 1971 và được nhân dân Cần Giờ lập đền thờ cúng. Đến năm 2001, Viện Bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh phục dựng lại bộ xương ông Lụy.

Nếu bạn thấy hay, chia sẻ ngay trên facebook nhé! →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *