Kinh nghiệm du lịch Cần Giờ

Đăng ngày 25/01/2024

Nếu bạn đã từng được nghe giới thiệu về hệ sinh thái trong rừng ngập mặn, thì chắc chắn bạn không nên chần chừ nếu có dịp đi tham quan vườn thú hoang dã, khu nuôi cá sấu, heo rừng, mèo rừng, rái cá… hay thích thú ngắm nhìn các trò biểu diễn, chọc phá của nhiều loài khỉ đang sống thành bầy đàn ở trong rừng. Chỉ cần dành riêng một ngày trong quỹ thời gian của mình là bạn đã có được trọn vẹn những trải nghiệm kể trên.

Thời gian Điểm tham quan
Buổi sáng
 • Tham quan khu bảo tồn động vật hoang dã
 • Chiêm ngưỡng rừng ngập mặn Cần Giờ
 • Tham quan chiến khu Rừng Sác
Buổi trưa Ăn trưa và nghỉ trưa tại Cần Giờ
Buổi chiều
 • Tự do tắm biển tại bãi Phi Lao
 • Viếng Hưng Cần Tự
 • Viếng Lăng Ông Thủy Tướng
 • Tham quan chợ Cần Giờ
 • Trở về Sài Gòn

Buổi sáng

Bắt đầu một ngày khám phá của bạn bằng việc đến với khu lâm viên Cần Giờ sau khi đã đi qua phà Bình Khánh và cầu Dần Xây. Bạn có thể lựa chọn đi dạo xung quanh hoặc vào rừng nghe giới thiệu về hệ sinh thái trong rừng ngập mặn, tham quan vườn thú hoang dã để thêm hiểu hơn về cuộc sống thiên nhiên hoang dã cùng việc ngắm nhìn những đàn động vật vui đùa tự do.

Bạn lên xuồng máy đi trên kinh rạch, tham quan rừng ngập mặn Cần Giờ, chiến khu Rừng Sác và lắng nghe giới thiệu về thủy triều nơi cửa sông.

Hãy trải nghiệm điều bất ngờ khi được tắm biển tại bãi Phi Lao, một trong những bãi biển được yêu thích; bạn có thể mò bắt nghêu hay nhặt vỏ sò, ốc về làm đồ trang trí. Sau đó, nếu bạn có nhu cầu thì có thể thưởng thức nhiều món hải sản tươi ngon, giá cả phải chăng, được chính ngư dân địa phương đánh bắt, qua đó để thấy được nét đẹp và sự phong phú của ẩm thực Sài Thành.

Buổi chiều

Trước khi kết thúc chuyến đi của mình, bạn nên ghé qua viếng Hưng Cần tự, lăng Ông Thủy Tướng (cá Ông), rồi ghé chợ Cần Giờ mua hải sản về thưởng thức hay làm quà.

Sau khi rời chợ Cần Giờ, bạn sẽ lên xe để về nhà, tạm khép lại một chuyến đi nhiều điều mới lạ, hấp dẫn.

Điểm tham quan

Điểm tham quan Giới thiệu
Rừng ngập mặn Cần Giờ Cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 65km, khu du lịch đảo khỉ ở rừng Sác Cần Giờ đang là điểm đến lý tưởng cho những chuyến picnic dã ngoại trong ngày của các gia đình để tận hưởng thiên nhiên trong lành ở “lá phổi xanh” thành phố. Nằm trong khuôn viên rừng ngập mặn có diện tích rộng khoảng 2.100ha, khu du lịch chủ yếu là những cây đước, cây mắm. Chính sự đa dạng của quần thể động thực vật, Cần Giờ đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển của thế giới.
Chiến khu Rừng Sác Rừng Sác có diện tích khoảng 710 km, là rừng nguyên sinh ngập mặn thuộc huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh về phía Đông Nam; cách trung tâm thành phố khoảng 10 km. “Sác” là tiếng Nôm chỉ rừng nước mặn trên bãi biển sình lầy. Sở dĩ Rừng Sác được xây dựng thành căn cứ địa quan trọng trong cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ của quân dân ta là vì nơi đây có điều kiện tự nhiên rất đặc biệt. Ngày nay, nơi đây trở thành một địa danh nổi tiếng, rất thu hút khách du lịch đến tham quan.
Bãi biển Phi Lao Biển Cần Giờ nằm trong khu bảo tồn sinh thái Cần Giờ, cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoản 60 km về phía Nam. Ở đây có bãi biển 30 tháng 4 rất dài. Khi nước cạn nhất, bạn có thể đi ra xa hơn cả 100m. Bãi tắm Phi Lao là một trong những bãi tắm đẹp của biển Cần Giờ, rất được du khách quan tâm.
Hưng Cần tự Hưng Cần tự (tên chữ là Tịnh Độ Tự); tọa lạc tại số 394/2 ấp Phong Thạnh. Chùa được thành lập vào năm 1964 do tín đồ Phật tử Phái Tịnh Độ Cư sĩ thành lập. Ngôi chùa theoh hệ phái Bắc Tông. Trước đây, chùa tọa lạc tại ấp miễu 3, xã Cần Thạnh; năm 1964 dời về địa điểm hiện nay. Chùa có Phòng thuốc Nam Phước Thiện.
Lăng ông Thủy Tướng Lăng ông Thủy Tướng – một biểu tượng của ngư chài huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây là một điểm tham quan không thể thiếu đối với du khách khi về miền sông nước rừng Sác. Lăng nằm ở xã Cần Thạnh, huyện Cần Giờ; hiện đang thờ cúng bộ xương Ðức ngài cá Ông (ông Lụy) dài tới 12 mét. Ông Lụy gặp nạn trôi dạt vào bờ từ năm 1971 và được nhân dân Cần Giờ lập đền thờ cúng. Đến năm 2001, Viện Bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh phục dựng lại bộ xương ông Lụy.

Di chuyển

Đường bộ

Cách 1: Từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, bạn đi theo đường Nguyễn Tất Thành rồi đi thẳng khoảng 13 km đến phà Bình Khánh. Sau khi qua phà, bạn tiếp tục đi thẳng theo con đường độc đạo xuống biển Cần Giờ. Đi khoảng 15km đến ngã ba Lý Nhơn quẹo phải. Tiếp tục đi thẳng qua tiếp cầu Cần Giờ, cầu Gốc Tre quẹo trái là đến Khu du lịch Cần Giờ.

Cách 2 : Xuất phát từ hướng đường Nguyễn Thái Học, quận 1 băng qua quận 7 rồi qua cầu Kênh Tẻ, sang khu Công nghiệp Hiệp Phước, qua đò Hiệp Phước – Doi Lầu, vượt ngã ba Soài Rạp, đi tiếp chừng 11km là tới Cần Giờ.

Lưu ý: đường này dành cho khách đi xe gắn máy, xe ô tô không qua đò được.

Đường thuỷ

Bạn sẽ đến Trạm đón khách tại chân cầu Dần Xây thuộc huyện Cần Giờ mua vé và lên tàu bắt đầu chuyến tham quan. Hành trình đường thủy sẽ có nhiều thú vị vì bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt đẹp hai bên sông và quan sát cuộc sống của những ngư dân địa phương.

Đi bằng xe buýt công cộng 

Tuyến xe buýt Bến Thành – Cần Giờ (xe số 20) sẽ đưa bạn từ Chợ Bến Thành đến phà Bình Khánh; sau đó quý lại mua thêm vé qua phà, tiếp tục mua vé lên tuyến xe Bình Khánh – Cần Thạnh (xe số 90). Trên đường đi, đến cầu Dần Xây thì dừng lại đi vào trạm đón khách Cần Giờ và bắt đầu chuyến tham quan.

Lưu trú và ăn uống

Lưu trú tại Cần Giờ

1. Nhà nghỉ Thái Dương

 • Đường Số 1, huyện Cần Giờ, TP.HCM
 • Điện thoại: 083 874 3985 – Gặp Dì Mười

2. Nhà nghỉ Tâm Tâm

 • Đường Số 1, Huyện Cần Giờ, TP.HCM
 • Điện thoại: 082 214 4899

3. Nhà nghỉ Bảo Hưng

 • Đường Số 1, Huyện Cần Giờ, TP.HCM
 • Điện thoại: 083 874 4122

Ăn uống

 1. Nhà hàng Duyên Hải – Xã Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 083 874 0366
 2. Nhà hàng Hàng Dương – Xã Long Hòa, huyện Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 083 874 3610
 3. Công ty Du Lịch Cát Xanh – Nhà Hàng – Số 551 Ấp Bình An, đường Rừng Sát, xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ, TP.HCM
 4. Nhà hàng Cayyoi – Số 24 đường Thạnh Thới, xã Long Hòa, huyện Cần Giờ, TP.HCM
 5. Nhà hàng khách sạn Phương Nam Pearl Resort – Ấp Đồng Hòa, xã Long Hòa, huyện Cần Giờ, TP.HCM
 6. Nhà hàng khách sạn Cần Giờ Resort – Lâm viên Đảo – Đường Thạnh Thới, xã Long Hòa, huyện Cần Giờ, TP.HCM
 7. Làng nướng 54 – Đường Thạnh Thới, xã Long Hòa, huyện Cần Giờ, TP.HCM
 8. Nhà hàng Carrot – Dường 30 Tháng 4, xã Long Hòa, huyện Cần Giờ, TP.HCM
 9. Nhà hàng Nhạn Trắng – Số 139, Duyên Hải, thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, TP.HCM

Lưu ý

Chuyến đi du lịch của bạn sẽ trở nên ý nghĩa và bổ ích hơn nếu bạn tham khảo những lời khuyên sau đây:

 1. Nên hỏi và thương lượng về giá cả trước khi ăn uống hay sử dụng bất cứ một loại hình dịch vụ nào.
 2. Khi đi qua khu vực sông nước, hãy tuyệt đối tuân thủ những nguyên tắc nhất định để đảm bảo an toàn cho bản thân.
 3. Nếu quyết định tắm biển thì nên mang theo đồ tắm, khăn tắm, kem chống nắng. Lưu ý không nên đi quá xa bờ.
 4. Bạn nên nhớ trong lịch trình có viếng thăm chùa, vì vậy bạn nên chủ động lựa chọn trang phục phù hợp, lịch sự trước khi đi tham quan.
 5. Nếu đi bằng phương tiện cá nhân nên lưu ý: Đoạn đường đầu Cần Giờ (vừa qua phà Bình Khánh) đến đầu thị xã Cần Thạnh khá vắng, đường lớn nhưng nhiều đá sỏi, không bằng phẳng, nếu bạn đi vào ngày thường, hai bên đường không có tiệm sửa xe, vì vậy nên kiểm tra và chuẩn bị phương tiện kỹ càng cho chuyến đi
 6. Nếu có nhiều thời gian, bạn có thể đi Cần Giờ từ chiều thứ bảy, thuê nhà nghỉ dọc khu du lịch 30 tháng 4 hoặc trung tâm thị xã Cần Thạnh để ngắm biển đêm và hôm sau có nhiều thời gian tham quan hơn.

Nếu bạn thấy hay, chia sẻ ngay trên facebook nhé! →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *