[Cảnh báo] Du lịch phượt: Tránh xa 25 mẫu Xế/Ôm này nhé!

Đăng ngày 25/01/2024

Phượt hay đi du lịch phượt đang đang ngày càng nhiều giới trẻ yêu thích và trở thành đam mê mỗi buổi cuối tuần. Việc vi vu trên những con đường khúc khủyu hay vùng núi hiểm trở nào đó sẽ giúp xóa bỏ khỏi những mệt mỏi, muộn phiền trong cuộc sống hàng ngày.

Nhưng đôi khi vì không hợp tính, không phối hợp ăn ý được với nhau mà các phượt thủ đã xảy ra sự khó chịu, mâu thuẫn không đáng có.

Đã đi qua bao cung đường và cũng ngồi cùng khá nhiều Xế, tôi viết bài này nêu ra những điểm không nên có đối với một phượt thủ chuyên nghiệp với mong muốn gửi gắm đến những bạn cùng sở thích hãy bớt cái tôi cá nhân hoặc những tính cách xấu để đoàn phượt được vui vẻ, hành trình du lịch Phượt đúng ý nghĩa hơn.

Một số mẫu Ôm không xây dựng được hình tượng

Trong những chuyến phượt hàng trăm cây số, nếu không có sự khéo léo của Ôm sẽ khiến Xế mệt mỏi, thậm chí muốn bẻ cung. Vì vậy Ôm hãy nhớ  mà loại bỏ những thói quen sau nè:

1. Thói đỏng đảnh tiểu thư

Điều đầu tiên và cũng là điều mà các phượt thủ bài trừ nặng nề nhất là thói đỏng đảnh kiểu tiểu thư. Đã đi phượt là phải xác định ăn bụi ở bờ bất cứ lúc nào.

Hãy tưởng tượng một bạn trong đoàn thốt lên “Zời, thức ăn nấu kiểu gì mà kinh vậy!” thì ai còn cảm giác ăn cái món đó nữa mặc dù có thể rất đói và ăn tốt.

Rồi những tình huống xe bị lầy, nếu cứ rón rén hoặc ngồi lỳ trên xe thì thật là khó xử với Xế, lúc này tốt nhất Ôm nên phối hợp nhịp nhàng để an toàn cho cả 2, thậm chí sẽ có lúc phải kết hợp đẩy xe qua khỏi vũng lầy.

2. Khoảng cách ngồi

Điều tiếp theo, để chuyến đi dài bớt mệt mỏi, tư thế ngồi là vô cùng quan trọng. Đã đi phượt thì cặp nào cũng thế cả thôi, các bạn đừng nghĩ rằng tư thế ngồi “gần gũi” với Xế là đang dễ dãi, nó là kết hợp vì sự an toàn.

Không nên ngồi quá xa hoặc đặt vật gì ở giữa 2 người, Ôm nên đặt hai tay nhẹ vào eo Xế, gối kẹp hờ vào đùi Xế. Đó là tư thế ngồi chuẩn nhất Ôm nha!

3. Chụp ảnh tự sướng quá nhiều

Thói quen chụp ảnh tự sướng quá nhiều của Ôm sẽ khiến Xế bị phân tán tư tưởng khi lái. Vào những cung đường nguy hiểm hoặc có nhiều xe tải, việc dùng gậy tự sướng lại càng nguy hiểm hơn khi vừa khiến Xế lo nhìn đường, vừa lo nhìn gậy nhỡ quệt vào xe hoặc cây khác.

4. Phân tán tư tưởng khi đường xấu, cua nhiều

Gặp những cung đường xấu, nếu Ôm mải mê ngắn cảnh quá sẽ đôi lúc bị giật mình và kéo theo cả Xế cũng giật mình theo, điều này rất nguy hiểm.

5. Không hòa cùng Xế khi đổ cua

Xế và Ôm cùng phối hợp trên những cung đường hiểm trở khiến cho chuyến đi dễ dàng hơn. Khi đổ cua những Ôm đi lần đầu chưa có kinh nghiệm thường nghiêng ngược người lại vì sợ xe đổ, đó là hành động hoàn toàn sai lầm.

Khi Ôm cua, để giảm trọng tâm xe, Ôm cần hơi cúi người và nghiêng theo góc cua. Nếu ‘Ôm’ gắn kết theo tư thế ngồi chuẩn, thì có thể nghiêng và gập người theo cho nhịp nhàng.

6. Hay ngủ gật khi đang ngồi trên xe di chuyển

Không thể tránh khỏi mệt mỏi khi đi chặng đường dài, trong những chuyến đi du lịch phượt đường dài việc ngủ gật sẽ khiến Xế rất khó cầm lái chuẩn vì vừa chịu lực tỳ của Ôm vừa lo lắng Ôm ngồi không cân bằng rồi đập mũ bảo hiểm vào nhau.

Tệ nhất là khi xuống dốc, chỉ vì muốn thông cảm cho sự mệt mỏi của Ôm mà tay và bả vai Xế đã chịu không ít đau đớn.

7. Bắt người khác phải chờ đợi

Việc trang điểm, chuẩn bị cho buổi sáng quá lâu sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch của cả đoàn. Đi phượt có thể linh động về thời gian nhưng ôm nhớ nhé, tôn trọng người khác cũng là tôn trọng bản thân mình.

Hoặc chiếm nhà tắm quá lâu trong chuyến đi, còn rất nhiều người đang chờ đợi bạn ở phía sau, tiết kiệm thời gian cho người khác là điều không thể bỏ trong một chuyến đi, bởi đã đến lúc ai cũng mệt mỏi và cần được nghỉ ngơi.

9. Thiếu tinh tế khi trò chuyện

Có thể do phong cách không hợp nhau nhưng nếu Ôm cứ thao thao bất tuyệt trò chuyện với một người thứ 3 (có thể qua điện thoại) là điều không nên. Khi đã đi cùng nhau, cả 2 bên cần phải tinh tế hơn khi trò chuyện.

10. Không minh bạch chuyện tiền nong

Hầu hết các Ôm đều chủ động đề cập đến vấn đề tế nhị này, trừ khi Xế nào hào hiệp hoặc là bạn bè thân thiết của Ôm. Tình bạn sẽ bền lâu hơn khi vấn đề tiền bạc bình đẳng và minh bạch.

11. Không nhắc nhở Xế

Vì các Xế phải tập trung vào tay lái khá nhiều nên đôi khi không nhìn thấy biển báo, biển cấm vì vậy Ôm cũng phải quan sát giúp Xế trên đường đi. Đừng quên khéo léo nhắc nhở Xế nếu có dấu hiệu tăng ga quá nhanh.

12. Cầu nối liên lạc

Làm cấu nối thông tin liên lạc giữa các xe sẽ do các Ôm đảm nhận, các Ôm có nhiệm vụ lấy số của Ôm khác để gọi điện, và nhớ từng cặp Xế – Ôm nào đi cùng nhau để phòng khi lạc đường, thủng xăm.

13. Ra hiệu cho các xe sau

Sẽ có một số kí hiệu được quy định giữa các xe, Ôm nên học và ra hiệu cho các xe sau để không gặp nguy hiểm cho cả đoàn.

14. Giúp đỡ Xế

Ôm nên quan tâm giúp đỡ Xế của mình và mọi người. Việc chăm sóc cho Xế ăn, mua chung đồ, bóp vai, bóp tay cho xế, quản đồ cho xế, nhắc nhở xế tránh khỏi nguy hiểm và bảo vệ sức khỏe là điều rất nên làm cho mỗi chuyến đi.

17 địa điểm du lịch nhất định phải đến khi còn độc thân, Ôm nào còn FA thì rủ Xế mình ngay thử nhé! Đó là những địa điểm trải dài trên khắp cả nước và đang được rất rất nhiều phượt thủ chinh phục và yêu thích.

Mẫu Xế dễ mất lòng Ôm nhất khi đi Du lịch Phượt

Cũng như Ôm, nhiệm vụ của Xế cũng phải được đảm bảo và có những yêu cầu để chuyến đi được vui vẻ, thành công nhất. Dưới đây là những điểm xấu của Xế dễ mất lòng Ôm nhất, các bạn nên tránh nhé Xế ơi

1. Bất cẩn

Rất nhiều Xế có tính cách bất cẩn, điều này làm ảnh hưởng xấu đến chuyến đi dài, đặc biệt là với những Ôm ngồi sau. Trước khi lên đường, Xế nên xem lại và nhắc nhở Ôm xem đồ đạc đầy đủ chưa, đặc biệt là những vật dụng có ích cho sức khỏe.

Một số vật dụng không thể thiếu khi đi phượt như: đầy đủ mũ bảo hiểm, găng tay, khăn, giày dép, áo khoác, kính, đồ sơ cứu, bông băng, gậy tự sướng, máy ảnh (nếu có) và đồ cá nhân…

Cẩn thận trong khi lái xe, Ôm rất ghét những ai có tính cách “sửu nhi” mà phóng nhanh, vượt ẩu nhé Xế ôi.

2. Chụp ảnh có tâm

Con gái mà, Ôm nào chẳng thích được chụp ảnh. Lại còn đi qua những chặng đường đẹp vô bờ thế hiếm có nữa, những lúc này mà được một vài câu kiểu như: “Để Xế chụp ảnh cho Ôm nha!” thì ấm lòng lắm nhé Xế ơi.

Du lịch Phượt là thế, nếu không có những pose ảnh đẹp thì hụt hẫng lắm.  Nếu đã có kinh nghiệm, Xế hãy tạo dáng, chỉnh màu sắc cho Ôm nữa thì khó lòng mà giữ được kiếp FA Xế nha.

3. Đúng giờ

Việc Ôm cao su là điều không ai muốn, Xế hãy nhắc nhở nhẹ nhàng khéo léo, hoặc theo cách hài hài. Như thế Ôm sẽ thích thú với Xế và không còn tính cách ấy nữa.

Còn Xế, việc đúng giờ là tuyệt nhiên phải chấp hành, nếu đã hẹn 7h thì Xế nên có mặt 7h kém 15 để nhắc nhở Ôm và xem lại đồ đạc của mình.

4. Đẹp trai

Là điều không quá được coi trọng nhưng Ôm nào chẳng thích có riêng một Xế đẹp trai, vui tính.

Đây được coi là hình mẫu lý tưởng của Ôm vì vừa đẹp trai lại thích đi phượt :V

5. Thoải mái, sòng phẳng

Nhiều Xế khi khó chịu điều gì đó chẳng bao giờ nói ra, cứ như thế tích dần rồi quay lại cáu gắt với Ôm, hành trình trở nên buồn tẻ và nặng nề lắm Xế ơi. Nếu chẳng may có điều gì đó không vừa ý, hãy thẳng thắn với nhau để cùng điều chỉnh nhé.

6. Khó tính

Rất nhiều chuyện có thể nói chuyện với Ôm nếu như Xế thật lòng, nói về sở thích, về cảnh vật bên đường, văn hóa đặc biệt của con người nơi đang ngang qua, thêm một vài câu tếu tếu và nụ cười giòn tan nữa là đủ để Ôm rung rinh lắm rồi.

7. Tâm lý

Ôm là con gái, không thể dai sức như Xế được, vì vậy khi mệt mỏi hay ngủ gật Xế dừng lại cho Ôm nghỉ ngơi rửa mặt mũi cho tỉnh táo rồi đi tiếp, Xế thật tuyệt vời.

Gặp đường nguy hiểm Ôm thường hét lên vì sợ, khi đó hãy trấn an lại cho Ôm và vững tay lại nhé, Ôm sẽ ngoan ngoãn theo Xế đến cùng trời luôn nè!

Ôm muốn tiểu, muốn đại biết tìm chỗ cho Ôm đi giải quyết, căn khúc nào vắng vẻ, sạch sẽ chút để Ôm được giải tỏa cái nỗi lòng với nhé!

8. Khỏe mạnh, vững chãi

Xế chỉ cần ăn khỏe, ngủ khỏe cho Ôm nhờ, cả thế giới để Ôm lo. Ôm không cần bụng 6 mũi to tát gì đâu.

9. Yêu xe

Không cần xe sang xe đẹp đâu Xế ơi, miễn sao Xế biết yêu xe mình là được rồi. Thường xuyên kiểm tra xe, thay dầu, bơm lốp,.. Hay mỗi lúc dừng nghỉ Xế hì hoay kiểm tra xe. Trội ôi! Nhìn Xế mạnh mẽ lắm!

10. Biết nhường nhịn Ôm

Sẽ có đôi lúc Ôm nhõng nhẽo, khi đó Xế hãy nhường nhịn chút nhé, đừng phũ phàng buông: “Có thế cũng kêu ca”, buồn lắm Xế ơi!

11. Một số điều cấm kị khi phượt theo đoàn cho Xế và Ôm

  • Không được vượt dẫn đoàn, trừ khi đang đà lên dốc, sau khi lên dốc thì giảm tốc độ và theo đúng vị trị của mình.
  • Tuyệt đối không được tách đoàn đi lẻ.
  • Tuyệt đối không được lạng lách, đánh võng khi đang đi.
  • Các vấn đề cư xử, hành xử với dân bản địa, mọi người đều nên biết phải làm gì tốt nhất cho mình và cho người khác.
  • Không được uống nhiều bia rượu trong các chặng dừng nghỉ trên đường đi (đặc biệt là các chặng dừng nghỉ trưa, giữa đường) hoặc làm ảnh hưởng tới lịch trình của ngày tiếp theo.

Còn khá nhiều vấn đề nhỏ nhỏ nữa, nhưng bạn có thể giải quyết được. Quan trọng nhất của chuyến phượt thành công là sự an toàn và vui vẻ cho cả đoàn, vì vậy với cả Xế và Ôm cần chân thành, thẳng thắn không giữ ấm ức trong lòng.

Du lịch phượt cần lắm những mẫu Xế/Ôm biết tạo sự đoàn kết của đoàn, bài viết: Ký sự 16 điểm đi phượt “đẹp lung linh” của 1 Amateur chân ngắn trên kinh nghiệm của một “Ôm Xịn” chắc chắn là những gợi ý tuyệt vời cho bạn trên những cung đường tiếp theo.

Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ, nếu có ích hãy SHARE lại cho bạn bè nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *