Hướng dẫn đặt vé máy bay Vietjet Air

Đăng ngày 25/01/2024

Hiện nay, đi du lịch bằng máy bay được đánh giá là phương tiện đi lại nhanh chóng, thuận tiện, cùng với đó các hãng hàng không còn tích cực đẩy mạnh nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn, nếu các bạn lần đầu tiên đi máy bay và chưa biết cách đặt vé online như thế nào cho đúng, Dolly sẽ hướng dẫn các bạn cách đặt vé máy bay trực tuyến.

Hôm nay, Dolly sẽ hướng dẫn chi tiết cách đặt vé online của hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air.

Các bạn vào trang chủ của Vietjet Air để tiền hành các bước đặt vé sau:

Tìm kiếm chuyến bay

Ngay trang chủ các bạn sẽ thấy ở bên phải có khung đặt vé, các bạn làm theo hướng dẫn của Dolly nhé:

Ví dụ (VD) Dolly đặt vé Khứ hồi đi Hà Nội – Đà Nẵng – Hà Nội (xem hình minh họa bên dưới)

https://owa.bestprice.vn/images/articles/uploads/huong-dan-dat-ve-may-bay-hang-vietjet-air-5e9814e6ccccd.JPG

 • Chọn kiểu đi: Tùy theo mục đích và nhu cầu của mình, các bạn lựa chọn vé “Khứ hồi”, “Một chiều” hay “Nhiều chặng”. VD: Dolly chọn loại “Khứ hồi”
 • Sân bay đi – đến: Các bạn lựa chọn điểm xuất phát và địa điểm mình cần đến. VD: Đi từ “Hà Nội” và đến “Đà Nẵng”.
 • Chọn thời gian đi và về: VD Ngày đi là “21/05/2015” và Ngày về là “23/05/2015”.
 • Chọn số người đi: Trong đoàn của bạn có bao nhiêu người đi cùng thì lựa chọn từng đó, nếu có “Trẻ em” và “Em bé” thì các bạn cũng điền đầy đủ thông tin.

Đặt vé của Vietjet Air khác với Vietnam Air ở chỗ, nó còn có ô lựa chọn “Tìm giá vé rẻ nhất?”. Các bạn tích hoặc không tích vào ô này cũng không sao. Sau khi lựa chọn xong, các bạn click vào “Tìm chuyến bay” để lựa chọn “giờ bay và hạng vé”.

Lựa chọn giờ bay và hạng vé

Do Vietjet Air có thêm phần lựa chọn “Tìm giá vé rẻ nhất?”, vì thế bước này có hai trường hợp:

 1. Trường hợp 1 Nếu các bạn tích vào ô “Tìm giá vé rẻ nhất?” trên màn hình sẽ hiện ra như sau:

Nó sẽ hiển thị giá vé cả một tháng, trong đó xanh lá là giá thấp nhất trong tháng, màu vàng là giá trung bình, màu xanh lam là giá cao nhất. Nếu chọn ngày nào thì bạn kích vào ngày đó, nó sẽ chuyển sang màu hồng. Trong ảnh mình chọn ngày đi là ngày “21/5/2015” và ngày về là “23/5/2015”. Còn nếu muốn tìm vé rẻ hơn, các bạn kích vào mũi tên “>>” để đến tháng tiếp theo, hoặc “<<” để lùi lại 1 tháng. Sau khi chọn ngày bay xong rồi thì các bạn nhấp chuột vào nút “Tiếp tục“ nhé.

 1. Trường hợp 2

Nếu các bạn không lựa chọn ô “Tìm vé giá rẻ nhất?” thì lúc này hãng sẽ hiển thị theo dạng liệt kê các chuyến bay trong ngày và giá ở bên cạnh. Các bạn ưng ý giờ bay và giá vé nào thì tích chọn vào đó. Nó sẽ hiển thị màu đỏ vào chuyến bay bạn chọn.

Nếu trong ngày các bạn chọn mà giá vé chưa ưng ý, thì các bạn nhấn vào mũi tên “>>” để xem ngày tiếp theo hoặc mũi tên “<<” để lùi xuống 1 ngày.

Theo Dolly thì các bạn nên chọn Trường hợp 1 sẽ dễ dàng cho việc tìm kiếm vé rẻ hơn.

Sau khi chọn giờ bay và giá xong rồi thì nhấp chuột vào nút “Tiếp tục“.

Thông tin hành khách

Trong trang thông tin hành khách, phía bên phải là “Thông tin chuyến bay”, các bạn check lại Ngày giờ chuyến bay đi và về, số lượng hành khách xem đúng chưa. Rồi điền thông tin cá nhân của mình vào mục bên trái theo hình ảnh bên dưới. Những ô có dấu * là bắt buộc, các bạn điền thông tin vào, còn lại thì không cần điền cũng không sao.

Các bạn lựa chọn “Quý danh”, điền “Họ và tên đệm” bằng tiếng Việt không dấu, “Địa chỉ”, “Ngày tháng năm sinh” theo CMND và giấy khai sinh.

“Email” và “Số điện thoại” các bạn nhớ điền chính xác để khi Vietjet Air có thay đổi chuyến bay thì còn nhận được thông tin.

Sau khi cập nhật thông tin xong, các bạn kiểm tra lại xem đúng chưa rồi click vào “Tiếp tục” để chuyển sang bước tiếp theo.

Chọn các dịch vụ cộng thêm (Chỗ ngồi, hành lý ký gửi, suất ăn…)

 1. Chọn ghế ngồi

Sau khi điền thông tin cá nhân, các bạn sẽ chuyển đến phần lựa chọn ghế ngồi. Ở trang này, các bạn sẽ được quyền tự chọn ghế mình muốn, tuy nhiên sẽ mất thêm khoản phí cho dịch vụ này, còn không thì lúc ra sân bay làm thủ tục bay, các bạn sẽ nhận được vé và ghế ngồi bất kỳ.

Nếu các bạn chọn ghế thì nhấn vào “Xác nhận chọn ghế” để chuyển sang phần tiếp theo. Còn không thì kích vào “Không, cảm ơn”.

 1. Các danh mục và dịch vụ ăn bổ sung

Trang tiếp theo là chọn dịch vụ bổ sung

 • Hành lý ký gửi: Khi đặt vé máy bay, mỗi người sẽ được 7kg hành lý xác tay, nếu các bạn không có nhiều đồ thì có thể bỏ qua bước này, chọn “Không, cảm ơn”.
 • Đồ ăn nhẹ trên máy bay: Các bạn có thể lựa chọn hoặc bỏ qua cũng được.
 • Travel Care: Bảo hiểm du lịch, các bạn có thể mua hoặc không. Sau khi lựa chọn xong thì chọn “Tiếp tục” để sang trang “Thanh toán”.

Hình thức thanh toán

Ở trang Thanh toán, màn hình sẽ hiển thị “Các chi phí đặt chỗ”, các bạn kiểm tra lại, sau đó tiến hành chọn “Hình thức thanh toán”. Có 3 hình thức thanh toán chính: Thanh toán trực tuyến bằng thẻ Quốc tế (Visa Card , Master Card, American Express, JCB); Thanh toán bằng thẻ nội địa Việt Nam (ATM) đã đăng ký dịch vụ Ngân hàng trực tuyến (internet banking) và thanh toán sau.

 1. Thanh toán trực tuyến bằng thẻ Quốc tế (Visa Card , Master Card, American Express, JCB)
 2. Thanh toán bằng thẻ nội địa Việt Nam (ATM)
 3. Thanh toán sau

Nếu chọn hình thức này, các bạn sẽ thanh toán tiền tại các phòng vé của hãng và các điểm thu hộ tại Ngân Hàng HDBank, ABBank

Xem thêm thông tin Tại đây

Xác nhận đặt chỗ

Sau khi thanh toán, màn hình sẽ hiển thị trang Xác nhận thông tin đặt chỗ.

Các bạn kiểm tra lại kỹ các thông tin trên màn hình, nếu không có vấn đề gì thì tích chọn vào ô “Tôi đồng ý”

Xác nhận hành trình – Hoàn tất đặt chỗ

Sau khi nhấp Tiếp tục ở bước trên thì hãng sẽ thông báo đang xử lý giao dịch như trong hình này.

Sau đó sẽ hiển thị “Xác nhận hành trình” và các bạn sẽ nhận được email thông báo xác nhận hành trình.

Nếu các bạn thanh toán trực tuyến qua thẻ thì hãng sẽ gửi email xác nhận thanh toán thành công. Còn nếu các bạn chọn hình thức thanh toán sau thì các bạn có 23 tiếng để thanh toán tiền trước khi vé bị hủy. Bạn cần in vé điện tử này ra giấy A4 để mang theo khi làm thủ tục tại sân bay hoặc chỉ cần ghi lại mã số đặt chỗ rồi đưa mã số đặt chỗ này cho nhân viên làm thủ tục tại sân bay là được.

Chúc các bạn đặt vé máy bay của Vietjet Air thành công!

Nếu bạn thấy hay, chia sẻ ngay trên facebook nhé! →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *