Review Com Fluency: đây có phải phương pháp học giao tiếp tốt nhất?

Đăng ngày 25/01/2024

Sau hàng loạt bài viết review về các phương pháp tự học tiếng Anh nổi tiếng và được sự quan tâm đặc biệt của độc giả, hôm nay tôi sẽ review về phương pháp hoàn toàn mới – Com Fluency.

Được phát triển bởi trung tâm X3English và sử dụng rộng rãi cho nhiều đối tượng học tiếng Anh, chương trình học Com Fluency có mọi thứ để giúp học viên phát triển toàn diện khả năng tiếng Anh giao tiếp, đặc biệt trong môi trường công sở.

Và ngay bây giờ

…chúng ta hãy cùng tìm hiểu về phương pháp học giao tiếp tuyệt vời này!

Com Fluency là gì?

Com Fluency là phương pháp tự học tiếng Anh qua hình thức luyện tập và thực hành giao tiếp. Kỹ thuật cốt lõi mà chương trình áp dụng là học thông qua nghe ngấm, nói đuổi và phản xạ đa chiều.

Vẫn là 3 kỹ thuật được áp dụng hiệu quả từ giáo trình Eng Breaking và giờ được đầu tư kỹ lưỡng về chất lượng âm thanh, cách thức học, tập trung cho đối tượng công sở.

Com Fluency đã giúp không ít người học vượt qua khó khăn, thành công trong sự nghiệp.

Tham gia Com Fluency, nếu theo học đúng tiến độ người học sẽ phải trải qua 4 tháng luyện tập và thực hành với thời lượng từ 2 đến 3 giờ mỗi ngày.

Mô tả chung về Com Fluency

Trọn bộ chương trình:

 • Giáo trình Com Fluency (2 tập sách in) kết hợp cùng tài hệ thống trực tuyến, học viên có thể ghi chú rõ ràng, học đọc viết thuận tiện hơn.
 • Sổ tay kế hoạch hành động (gáy xoắn) cho học viên nhận biết rõ ràng lộ trình và nhiệm vụ cần làm trong suốt khóa học.
 • Thẻ mục tiêu học tiếng Anh duy trì động lực học tiếng Anh mỗi ngày.
 • Tài khoản học trực tuyến 24/7 trong 365 ngày tiện lợi, học viên có thể học mọi lúc, mọi nơi.
 • Thẻ kích hoạt tài khoản giúp học viên dễ dàng bắt đầu chặng đường chinh phục tiếng Anh chỉ bằng 1 click chuột.

Nội dung bài học

 • Mỗi bài học đều có nội dung bao gồm file audio, giáo trình hoặc trên hệ thống học online.
 • 2 tốc độ nói cho kỹ thuật nói đuổi: slow và native cho quá trình học dễ dàng
 • Thời lượng mỗi bài audio từ 3 – 15 phút vừa đủ để luyện tập
 • 16 Lesson với 64 Topic tiếng Anh công sở đa dạng, thực tế
 • Bản dịch tiếng Anh phần Conversationo để học viên hiểu nội dung cơ bản bài luyện
 • Email support hỗ trợ suốt quá trình học cung cấp kiến thức, động lực học mạnh mẽ cho mỗi học viên
 • Homepage: https://x3english.com/com-fluency, Fanpage: https://www.facebook.com/comfluency/

Review Com Fluency

Com Fluency gần như hoàn toàn tập trung vào cách học nghe và phản xạ.

Chương trình được phát triển bởi Paul – X3English dựa trên chuỗi câu chuyện (Storytelling) thú vị với nhân vật chính là Kate – một cô sinh viên mới ra trường.

Com Fluency có rất nhiều thứ thú vị và hấp dẫn, chắc chắn sẽ cải thiện tình trạng tiếng Anh hiện tại của bạn.

Nội dung chính của Com Fluency là gì?

Mỗi bài học trong bộ giáo trình Com Fluency có 4 topic, mỗi topic học viên được luyện đủ 3 kỹ thuật: nghe ngấm, nói đuổi, phản xạ đa chiều. Tất cả các kỹ thuật đều dựa trên các file audio:

 • Audio tốc độ Slow (7 – 10 phút) dành riêng cho kỹ thuật nói đuổi: Tốc độ chậm hơn tốc độ nói của người bản ngữ cho học viên mới nghe hiểu tốt hơn. Người học sẽ nghe rõ phát âm từng âm, nghe được cách dấu âm, nối âm, âm đuôi, âm gió… Dó đó người học sẽ tiến bộ đáng kể khả năng nghe ngấm, phát âm.
 • Audio tốc độ Native (3 – 7 phút) – Tốc độ trung bình của người bản ngữ: Sau khi nghe phát âm nhuần nhuyễn với bản nói chậm, học viên sẽ chuyển sang luyện tập bản này. Tốc độ Native giúp người học nghe được cách nhấn nhá, ngữ điệu bình tường của một chủ đề khi giao tiếp.
 • File audio Q&A (Questions and Answers): người học sẽ dựa vào phần nghe và trả lời ngay lập tức các câu hỏi, áp dụng kỹ thuật phản xạ đa chiều theo 3 cách: Phản xạ trả lời câu hỏi (Building comprehension); đưa ra câu tương tự (in other words); phản xạ thực tế (Language to go).

Ngoài ra, trong các file audio đều có hiệu ứng thực tế, đa dạng giúp học viên hứng thú, lôi cuốn với bài học.

Khác biệt hoàn toàn các phương pháp học tiếng Anh trên thị trường hiện nay, X3English đặc biệt tập trung vào chất lượng học viên sau mỗi khóa học. Chính vì vậy hệ thống chăm sóc cũng như hỗ trợ luôn hoạt động với tần suất tối đa nhất.

Phương thức tương tác chủ yếu của trung tâm với học viên là hệ thống email. Mỗi tuần, người học sẽ nhận được một lượng email cần thiết có các tips, động lực, thử thách… đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu học của học viên, giúp học viên cảm thấy không đơn độc trong chặng đường chinh phục tiếng Anh của mình.

Hơn hết, cuốn kế hoạch hành động là trợ thủ đắc lực giúp học viên có hướng đi đúng đắn, thực hiện nhiệm vụ tốt nhất. Từ đó cơ hội thành công cao với tiếng Anh sẽ hơn.

Com hiệu quả vì sao?

Khác biệt hoàn toàn với cách học thông thường, Com Fluency mang ấn tượng mạnh mẽ đến học viên bởi những yếu tố sau:

3 kỹ thuật cốt lõi

1. Kỹ thuật Nghe Ngấm – tiết kiệm 71% thời gian luyện nghe tiếng Anh

Đây là cách học toàn diện bằng cách lắng nghe. Người học sẽ cảm nhận để hiểu câu chuyện sau đó tưởng tượng bối cảnh, cảm xúc. Điều thú vị mà Com Fluency mang lại chính là âm thanh nền với cảm xúc người nói trong từng bản audio. Từng bước thực hành kỹ thuật Nghe Ngấm được hướng dẫn chi tiết, ai cũng có thể áp dụng.

2. Kỹ thuật Nói Đuổi – Luyện tai nhạy, miệng dẻo và nói tiếng Anh trôi chảy chỉ sau 1 tháng

X3English đã rất thành công với kỹ thuật nói đuổi này và mang lại hiệu quả bất ngờ cho tất cả các học viên. Kỹ thuật nói đuổi thực chất chính là phương pháp Shadowing. Người học sẽ nhắc lại ngay sau giáo viên trong từng câu thoại.

3. Kỹ thuật Phản Xạ Đa Chiều – Luyện giao tiếp cùng trợ lý ảo người Mỹ hàng ngày

Người học sẽ nghe và nói theo một cách trả lời câu hỏi trong bản audio Q&A. Kỹ thuật phản xạ đa chiều là phương pháp kết hợp cả nghe ngấm và nói đuổi giúp người học phản xạ trả lời nhanh nhất. Ở Com Fluency kỹ thuật phản xạ đa chiều được nghiên cứu và tận dụng tối đa hiệu quả với 3 cách trả lời cho học viên:

 • Building Comprehension: Phản xạ trả lời câu hỏi giúp học viên tư duy linh hoạt trong phản xạ giao tiếp tiếng Anh
 • In Other Words: Phản xạ đưa ra câu có nghĩa tương tự giúp luyện thêm các cụm từ, slang, idiom giúp nhớ lâu hơn, áp dụng nhiều hơn trong từng tình huống.
 • Language To Go: Trả lời phản xạ trong hoàn cảnh thực tế theo hướng cá nhân hóa, học viên có thể nghe và đưa ra câu trả lời của riêng mình.

Để phát huy hiệu quả cao nhất từ chương trình, học viên cần hiểu rõ, thông suốt từng nội dung bài học.

Đừng nghĩ chỉ cần bật bài nghe và tựa lưng vào ghế cho âm thanh trôi đi, bạn cần thật sự tập trung toàn bộ chuỗi câu chuyện để trả lời chính xác.

Tổng thể cấu trúc bài học của Com Fluency tuân theo quy tắc:

 • Ngày 1: Nghe ngấm
 • Ngày 2: Nói đuổi
 • Ngày 3,4,5,6: Phản xạ đa chiều

Nội dung hấp dẫn, xuyên suốt chương trình

Không tự nhiên Com Fluency tạo ra chuỗi câu chuyện về Kate và những tình huống trớ trêu cô đã gặp từ khi mới ra trường cho đến lúc đóng vai trò quan trọng trong công ty. Đây hoàn toàn là những tình huống rất gần gũi và phổ biến với bất kỳ ai bước chân vào môi trường công sở.

Chút kịch tính, hài hước đan xen khiến người học cảm thấy bị lôi cuốn, vừa được học vừa được giải trí, họ sẽ háo hức chờ đón trong những bài học tiếp theo.

Mức giá chương trình Com Fluency

So sánh với mức giá của thị trường hiện nay, Com Fluency được đánh giá ở mức “rẻ”. Chương trình có chất lượng vượt trội và cách chăm sóc học viên chu đáo hơn cả những gì bạn nhận được ở một khóa học bằng audio.

Sẽ có một vài ý kiến trái chiều rằng 1 khóa học tiếng Anh bằng audio như Com Fluency không xứng đáng với mức giá đó, nhưng chắc chắn không hề. Số tiền bạn bỏ ra là được học kỹ thuật, tính khoa học, cách sắp xếp… tất cả những yếu tố tạo nên thành công và thay đổi bộ não.

Com Fluency không phải giáo trình, đây là chương trình học với đầy đủ bộ tài liệu gồm sách giáo trình, checklist, mục tiêu… và quan trọng hơn cả là tài khoản học trực tuyến. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi nhận trên tay một thứ gì đó có đầy đủ như vậy.

Nếu nhận thấy mình cần một cách tiếp cận mới để loại bỏ những phương pháp không mang lại hiệu quả thì Com Fluency là một món hời tốt nhất bạn.

Đối tượng học Com Fluency

Đối tượng tập trung của chương trình học Com Fluency là dành cho người có nhu cầu học giao tiếp trong môi trường công sở.

Nếu đã thử nhiều cách, qua nhiều trung tâm nhưng vẫn không nói được tiếng Anh thì đây là khóa học xứng đáng để bạn nên thử.

Com Fluency phù hợp cho mọi đối tượng dù bận rộn đến đâu, bởi hệ thống học trực tuyến lại tập trung vào luyện tập nên học viên hoàn toàn có thể tận dụng tối đa thời gian thư giãn, thời gian rảnh dù chỉ 5 -10 phút.

Ưu & Nhược điểm Com Fluency

Ưu điểm

 • Rất tốt cho cho đối tượng có mục tiêu học tiếng Anh giao tiếp
 • Thời gian học linh hoạt
 • Giá cả hợp lý (có thể đánh giá là rẻ)
 • Học được cách nói chuyện, từ lóng, thành ngữ… của người bản xứ
 • Được học tiếng Anh – Mỹ trực tiếp từ giáo viên người bản ngữ
 • Học được trên mọi thiết bị thông mình như điện thoại, laptop..
 • Luyện thêm kỹ năng mềm khéo léo trong giao tiếp

Nhược điểm

 • Đối với những bạn chưa có nền tảng tiếng Anh thì tương đối khó theo học

Tổng kết

Suy cho cùng, chúng ta học tiếng Anh vì mục tiêu có thể nói, giao tiếp trôi chảy. Vì vậy khóa học này tập trung chủ yếu vào cách nói mà người bản ngữ hay sử dụng nhất. Cách nói đó được đưa vào từng tình huống cụ thể nên học viên sẽ rất dễ ghi nhớ và áp dụng.

Với những tính năng độc đáo của mình thì Com Fluency là 1 ứng cử viên sáng giá cho những bạn nào đang tìm kiếm tiếng Anh công sở phục vụ cho công việc, tương lai của mình.

Bạn có thể truy cập vào đây để tìm hiểu khóa Com Fluency này: https://x3english.com/com-fluency

Tên gọi Com Fluency tức là Communication Fluency giúp học viên học lên bước giao tiếp nâng cao hơn tại văn phòng của mình. Vì tập trung vào đối tượng đã có tiếng Anh giao tiếp cơ bản nên Com Fluency có một số phản hồi hơi khó với những bạn chưa có nền tảng.

Không chỉ nhắm đến đối tượng học tiếng Anh giao tiếp, học viên của Com Fluency còn được khám phá và rèn luyện thêm nhiều kiến thức bổ ích và đặc biệt là kỹ năng mềm trong giao tiếp công sở.

Nếu đang tìm kiếm một chương trình truyền cảm hứng và phương pháp học hiệu quả thì Com Fluency là lựa chọn tốt nhất cho bạn!

Nếu bạn thấy hay, chia sẻ ngay trên facebook nhé! →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *