Review Eng Breaking – Khóa Tiếng Anh Giao Tiếp Có Thực Sự Hiệu Quả?

Đăng ngày 25/01/2024

Thời gian gần đây, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi từ phía các bạn đang theo học tiếng Anh. Một vài chủ đề được nói tới nhưng nổi bật trong số đó thì đa phần các bạn hỏi về khóa học tiếng Anh giao tiếp Eng Breaking.

Chính vì thế, chúng tôi dã dành thời gian trải nghiệm và đánh giá phương pháp này dựa trên trao đổi từ những người đã sử dụng Eng Breaking. Dưới đây là bài đánh giá chi tiết khóa học giao tiếp Eng Breaking dành cho các bạn.

Mô tả chung về Eng Breaking

 • Mỗi bài học gồm: file mp3 đi kèm với các bản text ngắn (quyển sách) để học.
 • 2 tốc độ nói cho mỗi bài học: chậm (beginner) và bình thường (native).
 • Thời lượng mỗi bài là: Beginner speed (2 phút), Native speed (1 phút), Q&A (10 phút).
 • Bộ giáo trình tiếng Anh và bản dịch tiếng Việt.
 • Email gửi kèm mỗi ngày.
 • Homepage: engbreaking.com hoặc Eng Breaking

Đánh giá Eng Breaking

Review sơ bộ về Eng Breaking

Eng Breaking gần như hoàn toàn là học thông qua nghe và phản xạ, đi kèm là cuốn giáo trình có đầy đủ bản text của các file âm thanh. Được phát triển bởi Mike, khóa học Eng Breaking này được dựa trên 3 kỹ thuật: nói đuổi, nghe ngấm và phản xạ đa chiều. Có thể đây chủ yếu là khóa học bằng âm thanh, nhưng Eng Breaking có rất nhiều thứ thú vị và hấp dẫn, rất dễ lôi cuốn người học.

Điểm đặc biệt khác với rất nhiều khóa học ngoài kia là chỉ đơn thuần học mãi mà không biết trình độ tiếng Anh của mình có thực sự được cải thiện hay không. Cuối mỗi lesson của Eng Breaking, bạn sẽ được làm 1 bài kiểm tra nhỏ tổng hợp kiến thức bạn đã học được. Bài kiểm tra này sẽ giúp bạn dễ dàng tự đánh giá trình độ bản thân, con đường bạn đang đi trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết.

Nội dung chính của Eng Breaking là gì?

Mỗi một bài học bao gồm các file audio, kèm nội dung bản audio và hưỡng dẫn luyện tập cụ thể cho từng bước:

 • File tốc độ nói chậm – Beginner Speed (khoảng 2 phút): chủ yếu dành cho các bạn bắt đầu học tiếng Anh hoặc khả năng nghe tiếng Anh cực kém. Thậm chí kể cả những người nói được tiếng Anh rồi cũng sẽ thích bản đọc chậm này, vì bạn sẽ được nghe rõ phát âm từng từ một, kể cả các âm như âm đuôi, âm gió => phát âm của người học sẽ tiến bộ đáng kể, chuẩn chỉnh hơn.
 • File tốc độ nói giao tiếp bình thường – Native Speed (khoảng 1 phút): sau khi nghe và phát âm nhuần nhuyễn bản nói chậm, người học chuyển sang bản này. Trong bản native, người học sẽ được nghe cách nối âm, từ, cách nhấn và ngữ điệu bình thường của một câu nói khi giao tiếp.
 • File Q&A (Questions and Answers) (khoảng 10 phút): sau khi nghe hội thoại và bản Story, người học sẽ được nghe và trả lời các câu hỏi ngay lập tức, áp dụng kỹ thuật phản xạ đa chiều cho giao tiếp trôi chảy.
 • Assessment – Bài kiểm tra tự đánh giá trình độ sau mỗi lesson: cuỗi mỗi bài sẽ có một bài kiểm tra nhỏ, tổng hợp kiến thức đã học trong tuần.

Bên cạnh đó còn có 1 cuốn kế hoạch hành động. Cuốn sách này là tất cả các checklist, hướng dẫn cụ thể, chi tiết cách học giúp học viên đi đúng hướng và có cơ hội đạt thành công cao nhất.

Ngoài ra còn 1 điểm rất hay ở Eng Breaking là các email mà Mike gửi hàng ngày cho người học. Trong email có đính kèm bản dịch để nếu người học cần thì có thể xem được. Mỗi email lại nhắc nhở, tạo động lực hay gửi những video, bài hát truyền cảm hứng, để người học luôn cảm nhận được rằng mình không cô đơn trên con đường chinh phục tiếng Anh.

Đối với những người luôn bận rộn không có thời gian đến các trung tâm hay đã thử nhiều cách mà không nói được tiếng Anh, đây là một phương pháp học mới, rất linh hoạt cũng như tiết kiệm thời gian mà hiệu quả lại cao.

Tuy nhiên, nếu như bạn vẫn chật vật với hóa học này, cũng đừng bỏ cuộc. Bởi đây là một trong những khóa học tiếng Anh giao tiếp tốt nhất, và thậm chí nếu bạn không có nhiều thời gian như bạn muốn, thì Eng Breaking vẫn xứng đáng để bạn dành ra chút ít thời gian mà không thấy chán nản khi học.

Đây chủ yếu là khóa học qua audio, mặc dù cũng có giáo trình đi kèm theo ghi nội dung của tất cả các file audio. Có lẽ người thiết kế khóa học này cũng muốn tập trung vào cả cách viết nữa, để người học không chỉ học nghe, nói mà còn biết được cả ngữ pháp. Tuy thế, bất kể lý do là gì, hành động này cũng rất tốt khi hướng người đọc tới việc sử dụng toàn bộ các kỹ năng trong lúc học tiếng Anh. Và quả đúng là không có nhiều khóa học mà người học có thể viết đúng như những gì họ hiểu được.

Bạn có thể xem video đập hộp bộ Eng Breaking ở đây:

Liệu Eng Breaking có thực sự hiệu quả?

Vì khóa học này khá khác so với các phương pháp khóa học khác, nên tôi sẽ đi vào từng kỹ thuật cốt lõi của khóa học này để giải mã xem chúng chính xác là gì và cách sử dụng như thế nào.

1. Kỹ Thuật Nghe Ngấm: Tiết kiệm 71% thời gian luyện nghe Tiếng Anh

Kỹ thuật nghe ngấm là kỹ thuật đầu tiên và tôi thấy khá hay. Thực chất đây là một cách học và lĩnh hội toàn diện bằng cách lắng nghe. Tôi dám chắc là khả năng nghe của nhiều bạn học tiếng Anh khá cũng dựa trên kỹ năng này mà không hề nhận ra.

Đặc điểm của kỹ thuật này là đưa người nghe từ quen dần với ngôn từ tới cảm nhận, hiểu rồi mường tượng diễn biến, cảm xúc nhân vật trong truyện. Điều này nghe khá giống như lúc bạn nghe một ca khúc tiếng Anh nào đó, nhưng với những thứ yêu thích thì mọi thứ sẽ dễ dàng hơn và tự nhiên hơn. Chính vì hiểu được kỹ thuật này giúp ích như thế nào trong quá trình học tiếng Anh nên Mike đã tổng hợp và hướng dẫn chi tiết từng bước để ai cũng có thể áp dụng.

2. Kỹ Thuật Nói Đuổi: Luyện tai nhạy, miệng dẻo và nói tiếng Anh trôi chảy chỉ sau 1 tháng

Đây là những gì tôi thấy hay nhất của khóa học, và chắc chắn bạn sẽ nghe thấy nó nhiều nhất. Thay vì nghe giáo viên nói nguyên cả một câu rồi sau đó nhắc lại, Mike phát triển phương pháp nói lặp lại và đuổi theo tốc độ của người nói.

Thực chất kỹ thuật nói đuổi chính là phương pháp Shadowing mà tôi cũng tin là bạn đã nghe ở đâu đó rồi.

Nhưng điều đáng kể ở đây là phương pháp này chưa được áp dụng nhiều bởi nó có một nhược điểm là cần có audio ở 2 tốc độ khác nhau. Và Mike đã khắc phục được điều này ở Eng Breaking.

Cùng với ý nghĩ đó, tất nhiên đây không phải là thứ bạn chỉ áp dụng trong một thời gian ngắn; kỹ thuật nói đuổi sẽ là một khởi đầu tuyệt vời trên con đường thành thạo bất kỳ ngôn ngữ nào.

3. Kỹ Thuật Phản Xạ Đa Chiều: Luyện giao tiếp cùng trợ lý ảo người Mỹ hàng ngày

Thay vì chỉ có nghe và nói theo một cách thụ động, người học sẽ được tương tác bằng cách trả lời các câu hỏi trong bản audio Q&A (Questions and Answers). Cho đến nay, phương pháp này đã được công nhận là phương pháp luyện giao tiếp vô cùng hiệu quả.

Bằng cách kết hợp cả 2 kỹ thuật nghe ngấm và nói đuổi ở đoạn hội thoại và story, khi đến với Q&A, người học phải trả lời nhanh nhất có thể. Chính vì thế kỹ thuật phản xạ đa chiều này sẽ tập cho bạn suy nghĩ bằng tiếng Anh để có thể bật ra câu trả lời bằng tiếng Anh ngay lập tức.

Điều thú vị ở Eng Breaking là ngay từ đầu mỗi bài học, bạn cũng phải tham gia vào những chuyện đang xảy ra trong bài. Bạn không thể chỉ bật bài nghe lên rồi ngồi tựa lưng vào ghế một cách thoải mái, để mặc bài nghe trôi đi như thế. Với mỗi một bài học, bạn cần thực sự tập trung để biết chuyện gì đang diễn ra, thì sau đó bạn mới có thể trả lời đúng các câu hỏi của người trợ lý ảo.

Hiện tại tôi vẫn đã và đang áp dụng 3 kỹ thuật này, và tôi cũng biết nhiều người khác cũng đang áp dụng chúng (một trong những người bạn của tôi đã áp dụng các kỹ thuật này đến ngôn ngữ thứ tư mà anh ấy đang theo học!) và trên tất cả, thì cả 2 kỹ thuật này đã được nhiều người phản hồi là có vẻ thực sự hiệu quả. Điều này cũng đúng bởi cả 3 kỹ thuật được gói gọn trong 1 – 2 tiếng học mỗi ngày, sẽ rất ngạc nhiên khi nó lại không có tác dụng.

Giá của bộ Eng Breaking thế nào?

Khóa học này nằm trong khung giá thấp hơn trung bình, rất hợp lý và có thể coi là rất rẻ, nhưng sau đó những thứ bạn nhận được sau có còn hơn cả mong đợi ở một khóa học bằng audio. Cũng sẽ có những ý kiến cho rằng một khóa học bằng audio không xứng với mức giá đó, nhưng chắc chắn Eng Breaking không phải như thế. Số tiền bạn bỏ ra ở đây là những kỹ thuật, cách tính khoa học giúp bộ não của bạn được học điều mới.

Hơn nữa, các khóa học hiện nay đều chỉ bán mỗi bộ đĩa, có thể có bản text đi kèm; nhưng Eng Breaking không chỉ có đĩa mà còn kèm cả giáo trình, checklist hướng dẫn cách học, bản mục tiêu và còn cả thẻ bảo hành. Bạn chắc chắn sẽ thấy yên tâm hơn khi mua một thứ gì đó được đảm bảo như vậy.

Tất nhiên bạn có thể tham gia khóa học khác, hoặc tiếp tục gắn bó với những thứ bạn học được ở trường…nhưng tính đến nay, nếu các phương pháp đó đã không đem lại hiệu quả gì cho bạn thì giờ cũng không. Và nếu bạn thấy rằng mình cần một cách tiếp cận mới trong việc học tiếng Anh, thì đây chắc chắn là một món hời tốt nhất cho tất cả những gì mà bạn mong muốn nhận được.

Một điểm nữa cần xem xét là bạn học được bao nhiêu lối diễn đạt từ khóa học này. Giá trị của một khóa học ngôn ngữ chắc chắn phải đề cập đến việc bạn thực sự học được bao nhiêu từ vựng và câu nói trong đó. Và những gì tôi nhận thấy ở đây là: Eng Breaking không chỉ cung cấp những từ lóng, thành ngữ thông dụng mà người học còn biết cách sử dụng chúng trong giao tiếp ra sao.

Suy cho cùng chúng ta tự học tiếng Anh là để có thể nói được và giao tiếp trôi chảy, vì thế khóa học này chủ yếu dạy cho người học những lối nói mà người bản ngữ thực sự hay sử dụng nhất, và đưa chúng vào các tình huống giao tiếp cụ thể nên người học rất dễ ghi nhớ và áp dụng.

Nếu bạn ngại hoặc không có thời gian đi đến các trung tâm, và cũng đang tìm kiếm một khóa học không quá đắt tiền nhưng vẫn giúp bạn có thể giao tiếp được như bạn mong muốn thì đây là khóa học dành cho bạn.

Tổng kết

Đúng như tên gọi thì Eng Breaking giúp bạn “phá băng” rào cản, trở ngại của những người mới học hay những người đã loay hoay tìm nhiều cách mà không thể giao tiếp được bằng tiếng Anh. Khóa học này là một phương thức tuyệt vời để bắt đầu học tiếng Anh. Các phương pháp được đươc sử dụng trong này có lẽ sẽ giúp bạn tìm được cách mà bạn chưa từng học trước đây. Trọng tâm chủ yếu của Eng Breaking là làm thế nào để bắt đầu hòa mình vào ngôn ngữ và hiểu hơn một chút về cách giao tiếp trong các tình huống hàng ngày.

Tuy nhiên, chính vì Eng Breaking chủ yếu dành cho những bạn ở beginner nên có một số bạn phản hồi lại là nó quá dễ. Do tính chất chủ yếu là audio nên nó cũng không phải đặc biệt thích hợp cho trẻ em.

Trong khi khóa học này không chỉ nhắm đến những người mới tiếp cận với tiếng Anh, mà rõ ràng có nhiều thứ hơn được khám phá ở đây, thì Eng Breaking không dành cho người nào muốn trở nên lưu loát trôi chảy một ngôn ngữ ngay lập tức vào cuối khóa học. Mặt khác, đây không phải chỉ là một chương trình quảng cáo của nhà sản xuất, và nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình truyền cảm hứng cho bạn trong việc học tiếng Anh sao cho hiệu quả, thì đây chắc chắn là một lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Ưu và nhược điểm

Ưu điểm

 • Rất tốt cho người mới học.
 • Có thể cài vào cả điện thoại và máy nghe nhạc.
 • Thời gian học linh hoạt.
 • Giá cả hợp lý, có thể nói khá là rẻ.
 • Nhiều thành ngữ và từ lóng, câu giao tiếp thực của người bản xứ.
 • Có các bài kiểm tra trình độ sau mỗi lesson.

Nhược điểm

 • Có thể hơi chậm đối với một vài bạn trình độ beginner.
 • Nội dung khá dễ nên có thể tạo tâm lý chủ quan.

Nếu bạn thấy hay, chia sẻ ngay trên facebook nhé! →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *